Table of Contents

Giới thiệu

Xin chào các bạn, sắp tới mình sẽ cố gắng viết về một chuyên đề mới đó là “Học lập trình Web bằng PHP và MySQL” từ cơ bản đến nâng cao (cơ bản là ở mức chưa biết gì về lập trình web, nâng cao là ở mức bạn có thể xin vào làm ở một công ty về lập trình web dạng kha khá có tiếng).

Chuyên đề này là do mình tự tay biên soạn dựa trên kinh nghiệm ít ỏi 7 năm làm trong mảng này, mình thừa nhận mình cũng không phải là chuyên gia về mảng này nhưng có thể nói là đủ kiến thức nền và kinh nghiệm trong các dự án thực tế từ nhỏ tới tầm trung. Mong rằng những kiến thức mình đúc kết bên dưới sẽ cho bạn nguồn kiến thức bổ ích, hoặc chí ít là cũng có định hướng sẽ nên học gì tiếp theo để nâng cao trình độ mình lên.

Các bạn có thể nghĩ rằng những chuyên đề này trên mạng thiếu gì, tại sao còn làm chi cho tốn công phí sức ? Và chuyên đề này có gì đặc biệt hơn những cái đã có trước đó ?

Mình xin trả lời ngắn gọn đây chỉ là một dự án chuyên đề nhỏ của mình muốn đóng góp cho cộng đồng, những lập trình viên mới vào nghề hay những sinh viên đam mê công nghệ thông tin có thể dễ dàng tiếp cận qua những bài viết tinh gọn và trực quan. Trên mạng đã có những chuyên đề tốt hơn bằng tiếng Anh nhưng mình nghĩ rất khó để các bạn có vốn tiếng Anh không được tốt và cái nữa là do quá nhiều trang thông tin sẽ làm các bạn dễ bị nhiễu thông tin dẫn đến sai đường lạc hướng rồi kết quả không đi tới đâu.

Mọi đóng góp ý kiến, các bạn có thể comment bên dưới từng bài viết trong chuyên đề này hoặc có thể mail trực tiếp cho mình tại hi@khanhicetea.com !

Dưới đây là guidelines bằng tiếng Anh mình soạn ra để mình nháp bố cục nội dung sau này, tất nhiên những bài viết chuyên đề sau này tất cả sẽ bằng tiếng Việt (tất nhiên sẽ có một số từ tiếng Anh chuyên ngành không thể thay thế được).

Guidelines