NÓI TRƯỚC BƯỚC SẼ QUA : sê-ri #LEBY này sẽ hoàn toàn viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt đẹp đẽ của dân tộc Việt, ngoài ra nó sẽ có một số từ hơi dân dã, hoang dã và đôi khi hơi buôn thả nên các bạn nên lưu ý trước khi đọc. Nếu có thấy khó chịu bởi ngôn từ thì …. cũng kệ chứ biết sao giờ !

Mở cái đầu

Không vòng vò mất thời giờ, qua một chuỗi thời gian học Ính Lịch từ cấp tiểu học cho tới lúc viết chữ này, tui chẳng biết mình đã học qua con mịa gì về tiếng Anh cả. Hay nói cách khác, tui bị “gãy tiếng Anh” - nghĩa là giờ có bỏ ra vài nghìn đồng hay vài nghìn mễ kim học cô ta vợ thầy tây thì cái lé-vồ cũng vẫn dậm chân tại chỗ.

Vậy đâu là nguyên nhân cho thực trạng này, có lẽ :

  1. Tui lười bẩm sinh, làm cái gì cũng “dở dở dang dang - xây nhà hai gian rồi bỏ”
  2. Chương trình giáo dục tui đã học đi sai hướng, “thay vì dạy bản chất - lại vất ra toàn hiện tượng”
  3. Chưa trả lời được câu hỏi : “Biết tiếng anh thì cạnh tranh được gì so với người rành tiếng Việt ?"

Mục-sờ-đích

Vì thế, tui quyết định sẽ viết một chuỗi những bài viết để giải quyết vấn đề số 2 (khách quan), còn hai vấn đề chủ quan, chẳng ai có thể giúp bạn ngoài chính cái đứa đang đọc chữ này. Nên, nếu bạn vẫn chưa chấp nhận được sự thật số #1 và trả lời được câu hỏi số #3 thì tắt ngay cái trang này cho rồi không lại phí thời gian đọc tới chữ này.

Đối tượng

  • Ai muốn học lại tiếng Anh bằng cách mới lạ, xàm xú đế
  • Ai muốn đọc giải trí chơi cho zui
  • Ai rãnh muốn coi xem 2 đứa trên nó coi thể loại gì ?

Lý do, lý trấu

Đọc tới đây, sẽ có nhiều bạn thắc mắc là tại sao một thằng ngu muội lại làm sêri này, mà thằng ngu thì làm gì cho ra hồn (hay cộng đồng mạng vẫn gọi là ngu vãi lờ-inh hồn) ?

MÌNH THÍCH THÌ MÌNH LÀM THÔI !

Hổ báo thế thui chứ thiệt ra là làm cái này sẽ tăng phần nào đó động lực để đọc, học và chia sẻ cho những người đồng cảnh. Qua đó, từ phép chia - ta nhận được gấp đôi !

Phương cách

Mỗi tuần, tui sẽ viết một chủ đề từ căn-bổn cho tới căn-tiin trong tiếng Anh theo hướng học hỏi từ trang EF.com (trang này có một cách tổ chức nội dung rất tốt, ngoài ra sẽ có thêm ngâm cứu từ những nguồn khác như Wiki)

Mỗi bài viết sẽ được tổng hợp, cập nhật vào một cuốn sách điện tử mã nguồn mở (nghĩa là công khai mã nguồn và tự do đóng góp - sử dụng).

Trang chủ ebook : https://www.gitbook.com/book/khanhicetea/leby-learn-english-by-yourself

Bản quyền

Thiệt ra thì tui rất ngại khi vô tình đụng chạm bản quyền của ai đó, nên cũng chẳng dám ràng buộc điều gì. Chỉ mong đóng góp được gì thì hay được nấy. Nên nếu có thì bản quyền của những bài viết này sẽ là

WTFPL – Do What the Fuck You Want to Public License

Thiệt ra là mình chẳng hiểu nó là cái mô gì (chỉ thấy có từ FUCK hay hay nên chọn thui) nên đành đợi học và viết tiếp để được thông não. Ihaha !!!


Rép :