What is ur Y (why) ?

Jan 28, 2017 7 mins read 5ce52262a
thumbnail for this post

LOVE, TIME, DEATH ! Let’s begin there,

“We long for love, we wish we had more time, and we fear death.” - (Collateral Beauty movie)

LOVE 💖

Một năm với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc hỗn độn của tình yêu đưa-lối. Cuộc đời luôn trêu ta khi người yêu ta không phải người ta yêu, mà người yêu của người ta yêu thì đếch yêu ta (à nhầm ! đếch phải là ta). 😂 Đây là nghịch lý max quần què trong cái vũ trụ này.

Nói thế chứ trong tình-eo thì chuyện “à chéo” 2 đứa yêu nhau chỉ bằng cái đá lông nheo đầu tiên thì chỉ có trong thần thoại, phim tình cảm giả tưởng thui. 😉

Vì thế phương án tốt nhất khi lựa chọn giữa 2 vẫn là “đập chậu cớp hoa” 😎 . Vì ở đâu có đấu tranh thì ở đó mới có hạnh phúc. (Hạnh phúc là quãng đường, là hành trình chứ chẳng phải đích đến). Cũng dễ hiểu khi BAMMMM một cái bạn tới được đích thì có nghĩa lý gì ???

Ah, tí nữa quên một câu mới nghiệm được hôm qua bởi thú vui tao nhã bóc lịch tại nhà.

“When you fish for love, bait with your heart, not your brain.” - Mark Twain

Ngẫm lại trước giờ mình toàn đem trái nho phẳng làm mồi thay vì trái-trym.

The most beautiful things in the world cannot be seen or touched, they are felt with the heart. - Antoine de Saint-Exupéry, The Little Prince

TIME 🕚

Hô-ly-shệt, mới ngày nào ông bà bảo “mầy năm nay được 1 con giáp rồi nhé”. Thế mà vèo như chiên cái bánh xèo, 2 giáp (tới giáp thứ 5 chắc là ở trển cmnr).

Nếu xếp hạng những thứ vô cảm và tàn nhẫn nhất cuộc đời thì thời gian đứng thứ 0. Vì sao lại là thứ 0 ư ? Trong programming một mảng luôn được bắt đầu bằng vị trí thứ 0, và máy tính dùng địa chỉ này để xác định vị trí của một mảng (Nói một cách low-tech, xổ sàng thì không có thời gian thì cũng đếch có những cái còn lại).

Vì thế, trong cuộc sống, ta nên tận hưởng mọi thứ mà thời gian tạo ra (buồn, vui, xui, đỏ, xanh cỏ, hay mỏ đỏ, …) ngay thời điểm hiện tại. Cái gì đã qua, thì “cha nó quo”. Nhìn lại phía sau sẽ làm bỏ lỡ hiện tại.

ENJOY EVERY MOMENT ! AND DON’T LOOK BACK 🙄

DEATH 👻

Chết là hết, là không còn được lết đi ăn bít-tết. 😋

Ông nội TIME ở trên là nguyên nhân gây ra cái chết, nhưng ổng cũng không quên tạo ra 1 cái khác bù đắp vào để có cái sau này destroy tiếp chớ. Cuộc đời như một vòng tuần hoàn, thế mà người ta vẫn cứ muốn kéo dài nó ra nhưng lại quên đi dù có làm gì đi nữa thì cái đích vẫn là cái đầu.

Duy chỉ có tình yêu là cái duy nhất tồn tại sau cái chết (nói sến sẩm thế thôi chứ sớm hay muộn cũng chết theo cmnl). Nhưng dù gì đi nữa thì cái chết giúp ta có được một cuộc đời ý nghĩa tối đa trên một khoảng thời gian giới hạn. Nó thúc đẩy ta sống nhanh hơn, làm ít đi và yêu nhiều hơn.

LOVE + TIME + DEATH = X ! SO, FIND X !

X is a big “WHY” :

  • Why you live ?
  • Why you love ?
  • Why you’re here ?
  • Why you read dumb thing like this ?

Why, Why and Why ?????

  • YES ! The answer is below
  • comm’on ! scroll down baby
  • Why you keep scrolling ?
  • Nothing below
  • Really !!?
  • OK ! You win !

To connect

After credit

Thực ra định đặt tựa đề Vietsub là “Lý Do Bạn Đến Trái Đất Là Gì ?” 😬

comments powered by Disqus